Phân loại ấm trà hồng sa Bát Tràng, cách sử dụng và bảo quản đúng!
Hà Nội    3 ngày trước    Lưu lại   
Tham gia 9 tháng trước
  ĐT: 09315 xxxx
Nếu trà đạo Trung Quốc nổi tiếng với ấm chén tử sa, thì Việt Nam lại có ấm chén hồng sa truyền thống. Nếu bạn còn chưa biết tới loại ấm chén đình đám này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Ấm chén hồng sa là gì? Có các loại ấm hồng sa nào?

Không ngoa khi cho rằng, ấm chén hồng sa là minh chứng của một nền văn minh vàng son trong văn hóa người Việt. Không hoa mỹ phức tạp như trà đạo Trung Quốc hay Nhật Bản, nghệ thuật thưởng trà Việt Nam nền nã, mộc mạc như chính cách sống của đồng bào ta.Ấm chén hồng sa là gì?

Nếu ấm tử sa Trung Quốc có nguyên liệu từ dòng đất tử sa trứ danh, thì ấm hồng sa Việt Nam lại bắt nguồn từ những thớ đất phù sa sông Hồng màu mỡ. Không chỉ sơ khai “bồi đắp” nên cả một nền văn minh, mà còn gắn liền với từng ngõ nhỏ văn hóa của dân tộc Việt.

Cũng bởi thế, chỉ cần lỡ đặt một ánh nhìn lên ấm chén hồng sa, bạn sẽ thấy ngay được cái khí chất thanh tao, nhã nhặn, mộc mạc. Chất mộc mạc ấy lại không hề lu mờ mà tựa như một bản sắc không thể hòa lẫn với nền văn hóa nào khác.

Từ nắm đất thô nguyên rồi hóa mình thành tác phẩm gốm sứ tinh hoa là cả một công trình nghiên cứu tốn nhiều chất xám, thời gian và công sức của đội ngũ nghệ nhân tài hoa Bát Tràng.

Và đến ngày hôm nay, nó đã trở thành một loại trà cụ quen thuộc của bất cứ dân trà đạo nào.

Phân loại các dòng ấm chén hồng sa hiện nay

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều dáng ấm chén hồng sa khác nhau. Tuy nhiên, nếu xét sâu sa, sẽ chỉ có 2 dòng ấm chén chính. Đó là ấm chén trang trí và ấm chén dùng để thưởng trà.

Ấm chén trang trí có những dòng được khắc tạc và đắp nổi hình họa cầu kỳ. Bạn có thể dùng trưng bày hoặc đặt tủ kính để tạo điểm nhấn cho không gian sống.

Đối với ấm chén hồng sa uống trà, bộ ấm chén mang tác dụng lưu hương nhiều hơn. Chất đất được chiều chỉnh công thức để thêm nhiều nguyên khoáng, giúp dậy vị trà, cải thiện trải nghiệm thưởng trà.

Tuy nhiên, dù mục đích sử dụng của dòng ấm chén có là gì, chúng vẫn là kết quả của đôi bàn tay và trí óc tài hoa của người nghệ nhân Bát Tràng, là hơi thở truyền thống phả ra từ những giá trị văn hóa đáng quý.

Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/am-chen-hong-sa-la-gi-dung-va-bao-quan-am-hong-sa-dung-cach.html
11:19 22/T07/2021  
CÔNG TY TNHH GỐM SỨ BẢO KHÁNH
Địa chỉ: số 14 (số 58 cũ) đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
SMS/Zalo: 0886 323 323 – 0886 855 575 - 0901 500 333
https://gomsubaokhanh.tumblr.com

Bí quyết để giao dịch an toàn
 • Tuân thủ chính sách phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng
 • Không nên chuyển tiền trước khi nhận hàng
 • Không nên đặt cọc nếu chưa biết rõ người bán
 • Đi đến địa chỉ người bán cùng với 1 người có kinh nghiệm để thẩm định sản phẩm
 • Chọn giao hàng ship COD (thanh toán khi nhận hàng). Nếu khối lượng hàng hóa quá nặng thì người mua có thể thỏa thuận đặt cọc trước để người bán chuyển hàng
 • Về Phố Mua Bán
  Trang web Phố Mua Bán cung cấp dịch vụ đăng tải bản tin mua bán rao vặt đồ sưu tập. Người đăng bản tin chịu mọi trách nhiệm về nội dung đã đăng và giao dịch mua bán
  Để liên lạc với người bán, Quý khách vui lòng xem thông tin liên lạc của người bán trong nội dung bản tin. Thông tin liên lạc ở trong mục dưới đây là của Ban quản lý trang web và không dùng cho mục đích mua bán.
  Quản lý trang web: HKD Cổng Phố (chỉ quản lý website, không bán hàng) - ĐKKD số: 41D8009456 do UBND Quận 4, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05 tháng 10 năm 2017 - Địa chỉ: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
  Liên hệ hỗ trợ, quảng cáo: Trần Thanh Sang
  Giới thiệu    Hướng dẫn    Bảng giá    Thành viên    Đăng ký    Liên hệ
  Trang web hoạt động tốt nhất với trình duyệt Google Chrome, Mircrosoft Edge và Safari
  Bạn cần đăng nhập lại để có thể truy cập giao diện cũ